Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh Bằng Nhựa: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Việc sử dụng vách ngăn nhà vệ sinh bằng nhựa đã trở thành giải pháp an toàn và tiết kiệm hiệu quả. Nhu cầu xây dựng các khu vệ sinh công cộng và trong các tòa nhà cao tầng ngày càng tăng. So với việc sử dụng các vật liệu truyền thống như gạch, xi măng… không chỉ mang lại những khó khăn trong thi công mà còn dễ gây tai nạn cho người sử dụng.

Vách Ngăn Vệ Sinh Bằng Nhựa

Vách ngăn vệ sinh là một phần quan trọng trong không gian vệ sinh. Nó giúp tạo ra sự riêng tư và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Trong thời gian gần đây, các loại vach ngan nha ve sinh bang nhua đã được sử dụng rộng rãi hơn do tính năng chống ẩm, chống cháy và dễ dàng vệ sinh hơn so với các vật liệu khác như gạch, kính hay kim loại.

 

Vách Ngăn Vệ Sinh Bằng Nhựa : 1 Lựa Chọn Tối Ưu Cho Không Gian Vệ Sinh

Xem thêm:

Các Loại Vách ngăn nhà vệ sinh bằng nhựa

Hiện nay, có nhiều loại vách ngăn vệ sinh được sản xuất từ nhựa, bao gồm:

Vách ngăn vệ sinh compact

Vách Ngăn Vệ Compact HPL An PhươngVách ngăn nhà vệ sinh bằng nhựa phenolic được sản xuất từ resin phenolic và giấy kraft. Tấm nhựa comapct này có độ dày từ 2mm đến 20mm và được cung cấp theo các kích thước khác nhau. Những vách ngăn vệ sinh này có khả năng chống cháy, chống nước và chống mối mọt, làm cho chúng thích hợp để sử dụng trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm hoặc phòng xông hơi.

Vách nhựa compact là một loại vật liệu được làm từ nhiều lớp giấy kraft được tấm nhựa phenolic và ép ở nhiệt độ và áp suất cao. Loại vách này có nhiều ưu điểm vượt trội, như:

 • Chịu nước tuyệt đối
 • Chống ẩm, chống mối mọt, nấm mốc
 • Chống cháy
 • Chống va đập
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
 • Đa dạng về màu sắc và hoa văn

Vách nhựa compact được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, như:

 • Vách vệ sinh
 • Vách ngăn phòng tắm
 • Vách ngăn nhà bếp
 • Vách ngăn văn phòng
 • Vách ngăn showroom
 • Vách ngăn nhà hàng, quán cafe

Vách vệ sinh compact là một giải pháp lý tưởng cho những khu vực có độ ẩm cao, như nhà vệ sinh, phòng tắm. Loại vách này cũng được sử dụng trong các khu vực cần có tính thẩm mỹ cao, như văn phòng, showroom, nhà hàng, quán cafe.

Vách  vệ sinh bằng nhựa PVC (polyvinyl chloride) là sản phẩm được sản xuất bằng cách ép các tấm nhựa PVC lại với nhau. Các vách ngăn vệ sinh PVC có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nước, được thiết kế để chống lại các vật liệu hóa học và có khả năng chống cháy. Chúng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà hàng, khách sạn và phòng tắm công cộng.

Vách vệ sinh bằng nhựa xếp thường được sản xuất bằng nhựa PVC hoặc nhôm. Chúng có thể được gấp lại để tiết kiệm không gian khi không sử dụng và được thiết kế để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Vách ngăn vệ sinh xếp thường được sử dụng trong các khu vực như phòng tắm hoặc phòng thay đồ ở các cơ sở thể dục thể thao.

Mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp giá rẻVách ngăn vệ sinh bằng nhựa lõi thép là sản phẩm được làm từ tấm nhựa PVC hoặc phenolic có lõi là thép. Điều này làm cho vách ngăn vệ sinh trở nên cứng hơn và đáng tin cậy hơn. Chúng có khả năng chống va đập và chống rỉ sét, giúp chúng trở nên lâu bền hơn so với những loại vách ngăn vệ sinh bằng nhựa khác

Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa composite được sản xuất bằng sự kết hợp của các loại nhựa khác nhau, thường là nhựa phenolic và nhựa PVC. Sản phẩm này có độ bền cao, đáng tin cậy và dễ dàng vệ sinh. Chúng cũng có khả năng chống cháy, chống ẩm và chống nước, làm cho chúng thích hợp để sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Loại nhựa nào được sử dụng để sản xuất vách ngăn vệ sinh bằng nhựa?

Như đã đề cập ở trên, các loại nhựa phổ biến được sử dụng để sản xuất vách ngăn vệ sinh là nhựa phenolic và nhựa PVC. Tuy nhiên, những loại nhựa khác như nhựa composite và nhựa lõi thép cũng được sử dụng để sản xuất vách ngăn vệ sinh.

Giá thành và thời gian sử dụng của vách ngăn nhà vệ sinh nhựa

Giá thành và thời gian sử dụng của vách ngăn vệ sinh nhựa phụ thuộc vào loại nhựa được sử dụng để sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, vách ngăn vệ sinh nhựa thường có giá thành rẻ hơn so với các loại vật liệu khác như gạch, kính hay kim loại. Về thời gian sử dụng, vách ngăn vệ sinh nhựa có thể tồn tại trong khoảng 10 đến 20 năm tùy thuộc vào cách bảo quản và sử dụng của người dùng.

So sánh vách ngăn vệ sinh nhựa với các vật liệu khác

So sánh vách ngăn vệ sinh nhựa với các vật liệu khác, chúng ta có thể thấy rõ tính năng vượt trội của sản phẩm này. Vách ngăn vệ sinh nhựa có khả năng chống ẩm, chống cháy và dễ dàng vệ sinh hơn so với các vật liệu khác như gạch, kính hay kim loại. Ngoài ra, vách ngăn vệ sinh nhựa cũng có giá thành rẻ hơn và dễ dàng lắp đặt hơn so với các vật liệu khác.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản vách ngăn nhà vệ sinh nhựa

Để bảo quản vách ngăn vệ sinh bằng nhựa, bạn cần thường xuyên vệ sinh sản phẩm bằng nước và dung dịch vệ sinh để giữ cho bề mặt vách ngăn luôn sạch sẽ và tránh bị hư hao do cặn bẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vách ngăn vệ sinh nhựa vì nó có thể làm hỏng bề mặt sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại vách ngăn vệ sinh bằng nhựa gồm vách ngăn vệ sinh bằng nhựa phenolic, PVC, xếp, lõi thép và composite, cách sử dụng và bảo quản sản phẩm. Với tính năng ưu việt của mình, vách ngăn vệ sinh nhựa là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng, đặc biệt là những khu vực có môi trường ẩm ướt. Anphuongcompact.com hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.