Top 9 Đại Học Tốt Ở Đà Nẵng – Danh Sách Trường Đại Học Tại Đà Nẵng

Nhằm giúp các tân sinh viên lựa chọn được ngôi trường đại học ưng ý, phù hợp nhất với bản thân, đặc biệt là những bạn đang học tập và sinh sống ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Điểm tên top 9 trường đại học Đà Nẵng nổi tiếng và chất lượng này nhé.

Giới thiệu sơ lược về đà nẵng

top truong dai hoc da nangĐà Nẵng là thành phố trung tâm của miền Trung Việt Nam, nằm ở vị trí giao thoa giữa ba vùng kinh tế lớn của cả nước là Bắc, Trung và Nam. Được xem như một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và có tiềm năng nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng đã thu hút được sự quan tâm lớn của du khách trong và ngoài nước.

Với diện tích 1.285,4 km² và dân số khoảng 1 triệu người, Đà Nẵng được xác định là thành phố trực thuộc Trung ương Việt Nam từ năm 1997. Vị trí địa lí của Đà Nẵng rất thuận lợi cho việc liên kết giữa các tỉnh thành trong khu vực Miền Trung và cả nước, bởi vì nó nằm ở giữa hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, đồng thời cũng nằm ở cửa ngõ phía nam của vùng Đông Bắc Á.

Đà Nẵng có nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng và đáng để khám phá. Thành phố này có bán đảo Sơn Trà với nhiều bãi tắm đẹp như bãi Rạng, bãi Bắc Mỹ An, bãi Non Nước và bãi Đại. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có nhiều di tích lịch sử và văn hóa như làng chài Nam Ô, cầu Rồng, bảo tàng Chăm, đền Cao Đài và đình Quán Thánh.

Nếu bạn là fan của các khu vui chơi giải trí thì không thể bỏ qua Sun World Danang Wonders – công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á hay Asia Park – khu vui chơi giải trí phong cách châu Á đầu tiên tại Đông Nam Á. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có khu du lịch sinh thái Sơn Trà Nature Reserve với nhiều loài động vật quý hiếm và cây cối phong phú.

Đặc biệt, Đà Nẵng được biết đến là thành phố thông minh của Việt Nam. Với việc triển khai các dự án IoT (Internet of Things) và xây dựng mô hình thành phố thông minh, Đà Nẵng đang chứng tỏ sự năng động và đột phá trong công nghệ thông tin và trở thành điểm đến thu hút các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu.

Tóm lại, Đà Nẵng là một thành phố đáng sống và đáng ghé thăm. Với những tiềm năng và cơ hội phát triển không ngừng, Đà Nẵng đang trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

 • Top 7 Đại Học ở Hà Nội- Danh Sách Đại Học Tại Hà Nội
 • Top 10 Đại Học tại TPHCM- Danh Sách Đại Học ở TPHCM
 • Top Đại Học ở Cần Thơ

Top 9 Đại Học Tốt Ở Đà Nẵng

DH duy tan Top dai hoc viet nam

Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn và đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, với nhiều trường đại học uy tín và chất lượng. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 đại học tốt ở Đà Nẵng.

 1. Đại học Đà Nẵng (DNU): Đây là trường đại học hàng đầu tại Đà Nẵng, được thành lập từ năm 1975 với tổng diện tích hơn 300 ha. Trường có nhiều khoa và chuyên ngành đa dạng, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia có trình độ cao.
 1. Học viện Kỹ thuật Quân sự (MILITARY TECHNICAL ACADEMY): Là trường đào tạo đội ngũ sĩ quan kỹ thuật viên chất lượng cao cho quân đội Việt Nam. Trường có nhiều chuyên ngành khác nhau như kỹ thuật cơ khí, điện tử – viễn thông, lên kế hoạch, quản lý, công nghệ sinh học…
 1. Đại học Sư phạm Đà Nẵng (DNUE): Là trường đào tạo giáo viên chất lượng cao và có uy tín trong ngành giáo dục cả nước. Với các khoa đào tạo hướng tới các môn học như ngôn ngữ Anh, toán học, văn học…
 1. Đại học Kinh tế (DUE): Là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tại Đà Nẵng, trường được thành lập từ năm 1976 và đang có sự phát triển không ngừng.
 1. Viện Đại học Mở (OPEN UNIVERSITY): Là trường đại học đào tạo chính quy và không chính quy, hướng tới nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Trường cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo linh hoạt và tiện lợi.
 1. Đại học Bách Khoa (DUT): Là trường đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ cơ bản và ứng dụng. Trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, khoá đào tạo để cập nhật kiến thức mới nhất cho sinh viên.
 1. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU): Là trường đào tạo các chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và quy hoạch đô thị. Trường có các phòng thí nghiệm, dự án và công trình mẫu để sinh viên được học tập và thực hành tốt nhất.
 1. Đại học Ngoại ngữ (ULIS): Là trường đại học hàng đầu về ngoại ngữ tại Đà Nẵng, đặc biệt là tiếng Anh. Trường cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo linh hoạt và chất lượng cao, giúp sinh viên có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.
 1. Học viện Khoa học Tự nhiên (INSTITUTE OF NATURAL SCIENCES): Là trường đào tạo các chuyên ngành khoa học tự nhiên như toán học, vật lý, hóa học, sinh học

Có thể bạn chưa biết : Tấm Compact HPL – Top 8 Ưu Điểm Và Cách Lựa Chọn Tấm Compact Tốt Cho Nhà Vệ Sinh    |     Phụ Kiện Vách Vệ Sinh : Nhôm, Inox 201, Inox 304

Danh sách các trường Đại học – Học viện khu vực Đà Nẵng

Cập nhật danh sách toàn bộ các trường đại học – học viện tại Đà Nẵng kèm theo thông tin tuyển sinh, điểm chuẩn các trường luôn được cập nhật mới nhất.

Các bạn có thể click vào tên các trường để xem chi tiết về địa chỉ, thông tin liên hệ, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu từng ngành, điểm chuẩn các năm gần nhất của từng trường nhé.

Các trường đại học tại Đà Nẵng hiện nay bao gồm:

STT Tên trường/Cơ sở đào tạo Mã trường
1 Đại học Đà Nẵng UDN
2 Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng DDK
3 Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn VKU
4 Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng DDI
5 Đại học Đông Á DAD
6 Đại học Duy Tân DDT
7 Đại học FPT Đà Nẵng FPT
8 Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng DDQ
9 Đại học Kiến trúc Đà Nẵng KTD
10 Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng YDN
11 Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng DDF
12 Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng DSK
13 Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng DDS
14 Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng TTD
15 Đại học Xây dựng Miền Trung Phân hiệu Đà Nẵng XDN
16 Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng DDY
17 Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh – Đại học Đà Nẵng DDV