Nhận biết những người có căn đồng số lính

Căn đồng số lính là gì?

Mặt bằng chung là một hiện tượng được nhiều người quan tâm, nhưng không phải ai cũng hiểu hoặc biết đầy đủ về nó.
Những người có số quân tử như nhau, liệu họ có biết nhiều chuyện trên đời cũng như trong thế giới ngầm? Mọi thứ đều có gốc rễ của nó. Bản thân chúng ta thường nghe nói đến những người nghĩa hiệp, đến những người “quân tử”. Có rất nhiều người họ đã gặp có cùng số lượng binh lính. Họ là những người được sinh ra để phục vụ các vị thánh. Vậy chúng có gì đặc biệt?

nguoi co can dong la nguoi sinh duong the nhung so menh con cai cua tu phu cong dongDo hiểu sai nên nhiều người vẫn bị lừa dối, mê muội trong tâm linh dẫn đến lãng phí tiền bạc, thời gian và tự mua dây về.

Xem thêm : Xem bói hắt xì hơi theo ngày và theo giờ cực chuẩn (Mới 2023)

Đặc điểm của người có “căn” đồng

Hiểu theo nghĩa đúng nhất của từ này thì “gốc” là căn nguyên, căn nguyên, căn nguyên của một sự vật, hiện tượng nào đó, còn “đồng” có nghĩa là sự thuần khiết, trong sáng, như một đứa trẻ không tì vết. Lại có tài liệu cho rằng “đồng” ở đây có nghĩa là từ “đồng”, tức là chỉ lễ phục của triều đình, không liên quan gì đến “con”. Hơn nữa, từ những quan niệm này, trong dân gian cũng có nhiều cách hiểu khác nhau.

Có người cho rằng người lành là người có nhân duyên, có nghiệp chướng hay dễ hiểu hơn là mang trong mình những tội lỗi đã gây ra từ kiếp trước hoặc kiếp này.
Khi vận may đến, những người này phải lãnh hậu quả, phải nhận lấy quả xấu do chính mình tạo ra, suốt đời phải khổ sở. Những người này có diễm phúc được các thánh quan tâm, cứu giúp và được chọn để thay mặt các thánh làm việc cứu thế, ban phúc và làm việc thiện bằng nhiều cách để chuộc lỗi lầm của bản thân cũng như để có cơ hội làm bình yên và thanh thản sau khi sinh. Và chính vì thế mà những người có lương tri giống như một đứa trẻ được thánh nhân dẫn dắt đi theo lý trí, để thanh lọc thân tâm, để thay đổi cuộc đời, để chuộc lỗi lầm.
Theo tín ngưỡng thờ Mẫu (còn gọi là đạo Mẫu hay đạo Tứ phủ), người có gốc đồng là người sinh ra đã có số cung trời, số mệnh cung quế, hoặc con của bốn cung cộng đồng. Cũng giống như quan niệm của dân gian, tín ngưỡng Tứ phủ coi người có gốc đồng là người được các vị Thánh đánh dấu, tùy theo lá số của mỗi người mà được các vị Thánh lấy về hầu hạ hay không. binh lính.

trinh dong mo phu 22Trong số các tôn giáo, tín ngưỡng phổ biến trên thế giới, Thiên chúa giáo có hình thức tổ chức các nghi lễ long trọng kèm theo âm nhạc, hát đồng ca trong nhà thờ với dàn đại phong cầm, tạo không khí trang nghiêm, thành kính.

Ở Việt Nam có tín ngưỡng thờ Mẫu, thờ Đức Thánh Trần với tục hầu bóng, lên đồng kèm theo các động tác múa đặc trưng của từng vị thánh nhập đồng, thực hiện nghi lễ trong môi trường âm nhạc, ca hát và nhảy múa. . Trong một môi trường trang nghiêm, tâm linh như vậy, những người có hệ thần kinh yếu rất dễ bị ảnh hưởng bởi không khí buổi lễ, dẫn đến thay đổi nhận thức, cảm giác hòa nhập với không khí linh thiêng.

Trong cuộc sống đời thường, những người này cũng có lúc rơi vào tình cảm ảo, mơ thấy thần linh, thấy xác bay…

Xem thêm : Văn khấn bao sái bát hương, xin tỉa chân nhang, dọn bàn thờ

Về mặt thần kinh, những người này được cho là có hệ thần kinh yếu, dễ xúc động. Khi có sự tác động từ bên ngoài, tâm trí của những người này có xu hướng hòa nhập với môi trường.
Khi lễ cúng diễn ra ở đền, phủ, miếu, trong không khí tưng bừng của tiếng nhạc, tiếng trống, tiếng múa hát, khói hương nghi ngút, một số người đi lễ có cảm giác choáng váng, phiêu diêu. , sự bay bổng, tâm thức hòa cùng không khí lễ hội của những điệu múa, bài hát khi Chúa Thánh Thần ngự xuống trên cánh đồng trẻ thơ.
Đặc biệt, trong môi trường thực hành nghi lễ tâm linh, các yếu tố ca, múa, hương, khói, lời văn, âm thanh thờ cúng… có tác dụng rất mạnh. Nếu người hầu có một hệ thống thần kinh như vậy, sự hội nhập tâm linh vào trạng thái Thần chết là không thể tránh khỏi.

Hiện tượng này được gọi là “Copper clad”. Những người rơi vào trạng thái này được gọi là những người bọc đồng. Trong tín ngưỡng thờ Mẫu, thờ Đức Thánh Trần, những người này được người dân tín ngưỡng gọi là người có TÍN.
Mặt bằng chung là một hiện tượng được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai muốn cũng có được. Những người ngồi hầu thánh có cảm giác thích thú, hòa nhập với các nghi lễ tâm linh khi thực hiện nghi lễ hầu bóng, nhưng họ cũng không phải là những người sành sỏi.
Chỉ những người mà hệ thần kinh bị suy yếu đến mức độ nào đó khi đi lễ chùa, phủ mới bị hiện tượng tráng đồng và người ta gọi họ là những người cao căn, nặng số, những người có duyên (có căn) với thần linh. trong Tứ Phủ.

Theo tín ngưỡng thờ Mẫu, người có gốc đồng là người sinh ra trong cõi nhân gian, nhưng số của hệ thống thiên đình, số mệnh của bóng quế, là con của bốn cửa công đồng. .
quân số thống nhất

Tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, người nào có gốc đồng là người đã được Thánh đánh dấu, sớm hay muộn tùy theo mỗi người có bao nhiêu rễ mà Thánh sẽ bắt đi lính trong đó. cánh đồng.
Nếu bạn không xuất hiện, bạn sẽ bị tra tấn bởi các Thánh. Nhiều người mang nặng đẻ đau như vậy, vì không biết đến Cửa Thánh kêu khóc cầu nguyện nên bị hành hạ đủ kiểu: ốm đau bệnh tật nhưng không chữa được vì không chịu. biết mình mắc bệnh gì, hay bị ngược đãi, dở người điên, nghề nghiệp tai tiếng, nhân duyên trắc trở…

Nhưng nếu chúng ta biết cửa Thánh, cúi đầu trước lịnh không dám lầm lạc thì mọi sự sẽ khác, hết bệnh tật, mạnh khỏe, bình an, thành đạt và hiển vinh.
Nếu không có đế đồng mà nghe theo các kiểu đặt hàng rồi đi làm lễ trình đồng, mở phủ thì chỉ phí tiền của và thời gian, tự mua dây cho có cái phải theo chùa bao che cho. mạng sống. Nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ được Chúa Thánh Thần lấy lại; Tất cả những khó khăn và bất trắc của cuộc sống sẽ được quy cho Thánh Hình.
Định nghĩa chính xác về khái niệm từ đồng âm
Căn, quả, căn đều là tên đồng nghĩa, đây là ý gì? Nội dung sau đây sẽ chỉ ra điều đó. Gốc là gốc của cây, gốc của cây, cũng có nghĩa là nguyên nhân, gốc rễ của sự vật, sự việc, hiện tượng.
Số là biểu hiện và tác động của các sự vật, sự kiện, hiện tượng bên ngoài lên một chủ thể sống bao gồm con người và các cơ thể sống khác, chủ thể này có thể là một cá nhân, một nhóm cá nhân, hoặc cả một cộng đồng, có khi là cả trái đất và vũ trụ.
Nó là kết quả của tất cả những tác động bên ngoài này lên một chủ thể khác của cuộc sống. Đây là điều tất yếu sẽ đến nếu có một “căn cứ” khác.
Đồng biểu thị một đứa trẻ, ngây thơ và không tì vết.
Tựu chung lại, căn đồng để chỉ con người có những nghiệp duyên, nghiệp chướng, hay nói khác đi là những tội lỗi, đã gây ra từ trước có thể kiếp trước, hoặc kiếp này, tới khi vận đến phải chịu hậu quả, phải đón nhận cái kết quả xấu mà mình đã tạo ra, phải chịu kiếp khổ sở.
Những con người đó may mắn được các Thánh đức đoái thương, nên đã chấm chọn để các Thánh cứu vớt, cũng như thay mặt các Thánh làm việc cứu độ thế gian, làm phúc làm thiện bằng nhiều cách, để hòng chuộc lỗi lại cho bản thân, để đạt được an nhiên thanh thản trong đời sống hiện tại và viên mãn sau khi thoát sinh.

Xem thêm:

Mỗi Linh Hồn có đặc điểm khác nhau, có nhiệm vụ khác nhau, khi hiện thân trong một Đời Người sẽ thể hiện những đặc điểm đó, thực thi nhiệm vụ đó. Ví dụ:

  • Linh Hồn nghệ sĩ sẽ giàu cảm xúc, giàu tưởng tượng, và sẽ trở thành văn nghệ sĩ, ca sĩ, họa sĩ, diễn viên, làm công việc văn hóa nghệ thuật v.v…
  • Linh Hồn quân sự sẽ dũng cảm, quyết chiến quyết thắng, và sẽ là những sĩ quan, chiến sĩ, phục vụ quân đội v.v…
  • Linh Hồn tâm linh có trực giác nhạy cảm, lòng nhân hậu, từ tâm, có khả năng đặc biệt, và sẽ trở thành linh mục, nhà sư, nhà thực hành tâm linh v.v…
  • Linh Hồn gian ác sẽ luôn mang hận thù, tàn phá, bất lương, và sẽ trở thành bố già mafia, xã hội đen, đạo chích v.v…

“Những người được chọn phục vụ cho thần thánh phải là những người có thiên căn, có khả năng đặc biệt, có khả năng thu nhận được thông tin từ thần thánh dưới dạng thiên nhãn, thiên nhĩ, huệ nhãn v.v… Số lượng thần thánh không nhiều, số lượng đền đài, miếu mạo không nhiều, do đó số người được chọn không nhiều và không phổ biến rộng rãi trong nhân dân.”

Họ sẽ là những con người trong trắng giống như trẻ con, để cho các Thánh dẫn dẵn đi theo lí trí, lẽ phải, tình thương yêu cùng sự hiểu biết của các Ngài.
Bởi chỉ có sự xót thương, tình yêu thương của các Ngài cho bản thân người có căn đồng đó mới có thể thanh tẩy tâm hồn, thể xác, biến đổi cuộc sống của người đó, mới có thể cho họ có được phúc thiện một cách hoàn hảo để nhằm chuộc lại lỗi lầm của chính họ đã gây ra trong quá khứ. Thành Đồng – người có gốc dong (cây dong)
Theo tín ngưỡng của tín ngưỡng thờ Mẫu (hay đạo Mẫu tứ phủ), người có gốc đồng là người sinh ra ở trần gian nhưng đã có số cung trời, số mệnh có thể là bóng quế, con từ. bốn cung điện của cộng đồng.
Tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, người có gốc đồng là người đã được các vị thánh đánh dấu, tùy theo lá số của từng người mà được thánh bắt về làm hầu hạ hay không.

Xem thêm :

Biểu hiện của những người có cùng số lượng binh lính

Người có giác quan thường có những biểu hiện khác nhau, tùy theo căn cơ nặng hay nhẹ của mỗi người, nhưng phần lớn là người có giác quan tâm linh lớn. Một số triệu chứng thường thấy ở những người có căn hộ bằng đồng là:

Đặc điểm 1: Thường bị ảo giác, mơ thấy các vị thần
Người tỉnh táo đôi khi rơi vào ảo giác, mơ thấy Đức Mẹ hoặc Chúa Thánh Thần, luôn cảm thấy có Chúa Thánh Thần ở bên, nâng đỡ, che chở cho mình.
Đặc điểm 2: Có một gốc đồng trên tử vi
Đi xem bói để biết mình có gốc đồng hay không: Nhiều người chỉ nghe bốn vị giáo sư của cung nói về cội nguồn của mình, rằng mình có gốc rễ với ông lớn này, cô nọ với cậu này, rồi có để đăng ký thực hiện một buổi lễ khánh thành phủ đồng khiến bản thân gặp nhiều khó khăn, tốn kém kinh phí. Người ta nói rằng có nhiều cách để biết gốc số của bạn. Ví dụ: được họ báo mộng; dẫn họ trở lại bảng đồng khi họ tham gia cuộc rước đồng; giao bóng mà tôi luôn thích xem và phát cuồng với mức giá đó; Hoặc cũng có thể là do bói toán.
Nhưng thầy bói phải hết sức cẩn thận, không phải thầy nói gì thầy cũng tin, vì bây giờ nhiều thầy làm vì tiền thay vì tấm lòng cứu thế. Đó là một bài toán rất hóc búa nhưng không phải là không có lời giải, đó là nhờ việc lập Bát tự để biết gốc số của mình.
Tất nhiên, người sáng lập ra Bát tự phải rất am hiểu và giỏi về Dịch. Ngoài ra, người có khả năng hay không cũng có thể tự nhận biết qua các hiện tượng trên.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người bị tâm thần phân liệt là người khỏe mạnh, thể chất, tinh thần và tâm lý hoàn toàn khác với người bị tâm thần phân liệt.
Cung của Nam mạng tam phương là Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch hội tụ 4 ​​sao là Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái.
Đặc điểm 3: Thăng hoa nhờ lên đồng
Người bình dân khi tham gia các buổi thờ, chầu thường thấy tâm hồn lâng lâng, bay bổng, phấn chấn tinh thần và cảm thấy đồng cảm qua lời nói, câu nói, lời mời. Ở mức độ nặng hơn, họ có những hành động, cử chỉ và lời nói thiếu ý thức. Dù luôn nhận thức được mọi thứ xung quanh nhưng anh ta lại không thể kiểm soát được bản thân. Đây còn được gọi là khoa sát khí, tức là khả năng hấp thụ linh khí lớn.
Đặc điểm 4: Được thánh hóa
Có người mang nặng nỗi tủi nhục khiến gia đình bất an, phá sản. Cuộc sống có nhiều xung đột và đấu tranh. Tôi luôn bồn chồn, lo lắng cả ngày lẫn đêm mà không rõ nguyên nhân, luôn có cảm giác bất ổn và tôi sợ sẽ có chuyện chẳng lành xảy đến với mình. Có những người do nghiệp duyên nặng nề dẫn đến tâm hồn bấn loạn, có thể điên loạn, nói nhiều hoặc nói chuyện thần thánh, nhưng đôi khi điều đó hoàn toàn bình thường. Có những ruộng bị bệnh như vật vờ, khi đưa đi chữa trị vẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra.
Có những người không bệnh tật, không có triệu chứng bất thường, nhưng trong thâm tâm họ cảm thấy tủi thân, bồn chồn, không yên giấc không rõ nguyên nhân, luôn có một sức mạnh thúc đẩy họ đến với Mẹ, xin Chúa Thánh Thần. . .
Người ta phải phân biệt giữa việc làm thánh thiện và việc bị quỷ ám: Cũng có những trường hợp người ta phải phân biệt giữa việc “điên” do thực hành thánh thiện và việc điên vì bị quỷ ám.
Những người bị Chúa Thánh Thần hành quyết thường ăn nói có tính coi người khác ở dưới mình, ngược lại những người bị ma quỷ hành hình lại có những hành vi dã man, hèn hạ. – Có người không bệnh tật, bên ngoài không có gì bất thường, nhưng bên trong cảm thấy có gì đó không ổn, ngày đêm trằn trọc, trằn trọc vô cớ, cứ tưởng tượng là người ấy có động lực để về với Mẹ. hoặc Chúa Thánh Thần.
Người bình dân có cuộc sống hàng ngày rất đa dạng, xuất thân từ nhiều thành phần xã hội, nhưng qua thời gian tra tấn, họ mới biết hết những đức tính thánh thiện của mình. Chúng ta phải phân biệt rõ giữa hiện tượng tự nhiên khách quan và con người với cơ số đang trong giai đoạn hành động.
Hơn nữa, chúng ta phải hiểu rằng một người gốc đồng không chỉ nhận được sự phù hộ của thần thánh, mệnh lệnh của thần thánh hay gọi mưa, gió. Họ cũng phải trải qua nhiều gian truân, thử thách để tìm ra con đường đúng đắn. Khi xác định được điều này thì việc hiểu theo quan niệm thông thường sẽ không sai và không làm sai lệch tín ngưỡng thờ Mẫu theo hướng mê tín dị đoan.

Khi nào người có đất bằng nên làm lễ nhập trạch?

– Đối với người có căn hộ nhẹ:

Nếu người có căn cơ bằng đồng không nặng lắm thì có thể làm lễ cúng bản mệnh; Nếu chưa đủ điều kiện thì phải làm lễ trình đồng, mở phủ chính thức trở thành con dân hầu hạ Thánh, ngồi ngai cha, ngai mẹ và trở thành một đệm cho Thánh ngồi.
Muốn làm lễ bốc bát hương cho hợp mệnh thì trước hết người hầu đồng phải chọn được một thầy đồng chân chính, thạo việc thiêng. Lễ phải diễn ra đúng trình tự, đúng Cửa Thánh, có lễ vật, điệp, vật và lễ vật.
Về nguyên tắc, nếu bạn bốc bát hương trong chùa, phủ, miếu thì bạn đã trở thành đệ tử của nơi đó. Ngày lễ, đầu năm, cuối năm đi đông đủ là tốt rồi. Nếu vì lý do gì tạm đến các chùa, phủ khác để hành lễ phải xin và được sự đồng ý của Bổn sư.
– Đối với người bị nặng đồng:

Nếu gốc quá nặng mà ta không có điều kiện bày đồng, mở phủ, có thể lập đàn để tiễn biệt khất thực. Nếu vì công danh hay sự nghiệp mà không quy phục hội đồng, mở phủ thì phải đi ăn mày vì chưa tham dự được việc thánh.
Chúng ta đừng quên đây là lễ khất thực chứ không phải xin bỏ gốc vì người có gốc phải đến Thánh mới yên nghỉ. Người ta nói rằng những người bình thường không thể chống lại số phận gắn bó với thánh nhân.
Điều quan trọng đối với một người có quyền là phải tin một lòng để thành công và bình an trong mọi việc.
bản tóm tắt

Trên đây là những dấu hiệu rõ ràng nhất của người có gốc xem tử vi. Tùy mỗi người, tùy hoàn cảnh mà có cách trình bày hay thực hiện lễ tiễn biệt khác nhau.
Do nhiều người lợi dụng việc lên đồng để kiếm tiền nên tín ngưỡng tâm linh cao đẹp này bị nhiều người cho là mê tín dị đoan. Chúng ta phải làm những việc làm, hành động thiết thực để đưa ra cái nhìn khách quan nhất